หนังออนไลน์

After Earth | สยองโลกร้างปี (2013)


รีวิวหนัง : After Earth | สยองโลกร้างปี (2013)

           สวัสดีแฟนเพจที่น่ารักทุกท่านสำหรับวันนี้จะมาพูดถึงครั้งแรกที่มองเห็นโปสเตอร์หนังเรื่องนี้ก็ต้องนำมาเสนอให้กับคุณผู้ชมได้ดู หนังออนไลน์ เรื่องนี้กันอีกครั้ง หนังที่เล่นโดย วิล สมิธ และลูกชายของเขาอย่าง เจเดน สมิธ ไม่เพียงแค่จะเป็นพ่อลูกกันในหนังพวกเขายังเป็นพ่อลูกกันในชีวิตจริงอีกด้วยและหนังเรื่องนี้ก็ทำให้เรารู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก เราจึงอยากจะมาเปิดประสบการณ์ให้ใครที่ยังไม่เคยได้ลองดูหนังเรื่อนี้นั้นเอง

 

           เรื่องนี้เกิดขึ้นในศตวรรษที่ 31 เมื่อโลกถูกทอดทิ้งไปนานแล้วและมนุษย์ได้ขัดแย้งกับเผ่าพันธุ์มนุษย์ต่างดาวที่ลึกลับ นายพลระดับสูงในองค์กรรักษาสันติภาพ Ranger Corps และลูกชายของเขา ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างการบินในอวกาศ พบว่าตัวเองต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดบนดาวเคราะห์ที่เป็นศัตรูซึ่งมันก็คือตัวโลกเอง หนัง วิทยาศาสตร์ Sci-fi นี้จะเป็นอย่างไรและเขาจะกู้มันคืนมาได้หรือไม่

หนังออนไลน์
After Earth | สยองโลกร้างปี (2013)

           ในอนาคตบนดาวเคราะห์ที่มีมนุษย์อาศัยอยู่ โนว่า พริม่า เผ่าพันธุ์มนุษย์ต่างดาว S’krell พยายามที่จะยึดครองมันพร้อมกับสิ่งมีชีวิตของพวกเขา เออซัสซึ่งตามล่าด้วยความกลัว “สัมผัส” องค์กรรักษาสันติภาพ The Ranger Corps เอาชนะพวกเขาด้วยเทคนิคระงับความกลัวที่เรียกว่า ผี แต่ไม่ใช่ก่อนที่เออซัสจะฆ่าเซนชิ ลูกสาวของไซเฟอร์ เรนจ์ หัวหน้าหน่วยเรนเจอร์ คิทาย ลูกชายของเขาที่โทษตัวเองเกี่ยวกับการตายของน้องสาวตัวเอง เขานั้นต้องฝึกเพื่อเป็นเรนเจอร์เหมือนพ่อของเขาแต่ถูกปฏิเสธขณะสมัครเขาแม่ของเขานั้นเกลี้ยกล่อมให้ไซเฟอร์พาคิทายไปเที่ยวครั้งสุดท้ายก่อนเกษียณ ในระหว่างการบินยานอวกาศของพวกเขาถูกจับโดยฝนดาวเคราะห์น้อยทำให้พวกเขาตกลงสู้พื้นโลกซึ่งมนุษย์อพยพเมื่อพันปีก่อนเนื่องจากภัยพิบัติด้านสิ่งแวดล้อม

ขาของไซเฟอร์ของเขานั้นหักและสัญญาณหลักสำหรับการยิงสัญญาณความทุกข์ได้รับความเสียหายไซเฟอร์สั่งให้คิทายค้นหาส่วนท้ายของเรือซึ่งแตกออกเมื่อเข้าสู่ชั้นบรรยากาศ ข้างในเป็นไฟสัญญาณสำรองซึ่งสามารถใช้ส่งสัญญาณโนว่า พริม่าได้และเขาได้มอบอาวุธให้กับคิทายอุปกรณ์สื่อสารที่ข้อมือและของเหลวหกแคปซูลที่ช่วยเพิ่มปริมาณออกซิเจน

หนังออนไลน์
After Earth | สยองโลกร้างปี (2013)

           อันตรายมากมายที่ไซเฟอร์เตือนว่ามาที่ตัวของคิทายรวมถึงการโดนลิงและปลิงที่มีพิษทำร้ายเขา การเปลี่ยนแปลงทางความร้อนและความเสียหายของแคปซูลทั้งสองของเขา หลังจากเรื่องราวจากไซเฟอร์เกี่ยวกับวิธีที่เขาตั้งท้องของเจ้าสัตว์ประหลาดเพื่อฆ่าเออซัส คิทายไปถึงยอดเขาและไซเฟอร์ได้รู้ว่าจริงๆแล้วแคปซูลที่แตกสลาย ไซเฟอร์รู้ว่าวิธีเดียวที่จะทำได้โดยไม่ต้องพึ่งแคปซูลเหล่านั้น ก็คือ การดิ่งพสุธา ไซเฟอร์จึงสั่งให้เขายกเลิกภารกิจนี้แต่คิทายกลับขับดคำสั่ง หลังจากที่พูดคนเดียวว่าเขาโทษว่าไซเฟอร์ไม่ได้อยู่บ้านเพราะการตายของลูกสาวเขานั้นถูกจับโดยนกล่าเหยื่อตัวใหญ่และผู้สื่อสารของเขาได้รับความเสียหาย คิทายอยู่ในรังนกขนาดใหญ่ปกป้องลูกนกจากเสือตัวใหญ่ก่อนจะหนีไปที่แม่น้ำซึ่งเขาได้ล่องแพ หลังจากนอนหลับฝันถึงน้องสาวของเขาและได้ตื่นขึ้นมาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงทางความร้อนที่เกือบจะแช่แข็งเขาจนหมดสติไป คิทายได้รับการช่วยเหลือเมื่อนกที่สูญเสียลูกของมันไปโดยการโจมตีของเสือและมันยอมตายเพื่อคิทายของเขา คิทายไปถึงส่วนท้ายและดึงสัญญาณฉุกเฉินซึ่งไม่ทำงานเนื่องจากบรรยากาศปิดกั้นสัญญาณ ติทายรู้ดีว่าเออซัสของเรือหลบหนีและสังหารลูกเรือที่เหลือ มันโจมตีเขาแต่คิทายสามารถฆ่ามันได้ด้วยเทคนิคบางอย่างที่เขาเรียนรู้จากไซเฟอร์ คิทายใช้ภูเขาไฟเพื่อจุดไฟสัญญาณและเขากับไซเฟอร์กลับไปที่โนว่า พริม่าผ่านทีมกู้ภัย

 

           สรุปว่าหนังเรื่อง after earth เป็นหนังไซไฟที่สนุกและน่าติดตามเลยทีเดียวแหละ จะว่าไปนักแสดงก็เป็นสิ่งดึงดูดอีกองค์ประกอบนึงด้วยที่ทำให้คนดูนั้นสนใจ แม้ว่าเนื้อเรื่องจะไม่ได้มีความแปลกใหม่อะไรแต่เจแดน สมิธ เด็กคนนี้ก็สามารถดึงคนดูได้อยู่มัดและแสดงได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว หนังดูฟรีออนไลน์ เรื่องนี้อาจจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเอาไว้ดูในช่วงวันหยุดชิวๆได้นั้นเอง


ตัวอย่างหนังAfter Earth | สยองโลกร้างปี (2013)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *