Becoming | อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง (2020)


รีวิวหนัง : Becoming | อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง (2020)

   เรื่องราวอันทรงเกียรติของสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง หนังออนไลน์ ที่เราได้เปิดไปดูตัวอย่างและมีเรื่องราวที่น่าสนใจ สารคดีอเมริกัน กำกับโดย Nadia Hallgren สารคดีบางส่วนอิงจากหนังสือขายดีของเธอในชื่อเดียวกันของสตรีมมิ่งเน็ตฟลิกซ์ ผ่านการทัวร์หนังสือ 34 เมืองของเธอหลังจาก Becoming นำเสนอภาพการเดินทางทอล์คโชว์และผลงานของโอบามาระหว่างการดำรงตำแหน่งสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง

 

           การนำเสนอหนังในวันนี้จะเป็นแนว สารคดี Documentary พูดถึงท่านสุภาพสตรีอย่าง มิเชล โอบาม่า ร่วมตามติดชีวิตส่วนตัว ความคาดหวังและการเชื่อมสัมพันธ์กับผู้คนของอดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง เธอได้เดินทางไปเปิดตัวหนังสือที่น่าสนใจและใครที่ชื่นชอบแนวหนังเช่นนี้ที่ทำให้รู้สึกพิเศษอย่างบอกไม่ถูกและได้รับคำวิจารณ์ไปถึง 93%

หนังออนไลน์
หนังออนไลน์

           Becoming มีการเล่าเรื่องไม่ได้รู้สึกพิเศษอะไรขนาดนั้นและก็ครบสูตรแบบสารคดีทั่วๆไปที่ใครต่างคุ้นเคยกันเป็นอย่างี โดยยังยึดหลักเรื่อง “ความหวัง” ซึ่งสอดคล้องกับความถนัดของครอบครัวอย่างอดีตประธานาธิบดีโอบามาบรรยายถึงคอนเซปต์กับภาพลักษณ์ในสื่อมาตั้งแต่การหาเสียงในปี 2008 เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงเรื่องราวการ เสียสละของผู้หญิงอย่างมิเชล โอบามา หลายคนอาจคิดว่าชีวิตเธอนั้นโรยด้วยกลีบกุหลาบ มีเงินใช้ไม่มีวันหมดและมีหน่วยงานอย่าง Secret Service ป้องกัน 24 ชั่วโมงแต่จริงๆแล้วมันอาจไม่ใช่สิ่งที่เธอต้องการ การเล่าเรื่องที่ละเอียดอ่อนการฉายแสงเพื่อให้คนได้ตระหนักถึงการเหยียดคนผิวสี ถ้าใครคิดว่ามันเป็นประเด็นที่เก่ามากโดยเฉพาะในบริบทของครอบครัวโอบามาเพราะโลกได้ก้าวกระโดดไปถึงไหนต่อไหนแล้ว

การที่เราได้ลองดูหนังเรื่องนี้แล้วจะทำให้รู้เลยว่าชีวิตคุณจะถูกเติมเต็มและเพิ่มคุณค่ามากขึ้นพร้อมกับเข้าใจหัวอกความเป็นผู้หญิงและคนผิวสีว่าชีวิตพวกเขาต้องสู้กับอะไรมากกว่าและบางครั้งหน้าที่ของผู้ชายทั้งหลายไม่ว่าจะทั้งผิวขาว ผิวดำ หรือไหนต้องช่วยกันเปลี่ยนแปลงมุมมองและส่งผ่านรุ่นต่อรุ่นให้เข้าใจเพื่อวันที่ดีขึ้น

หนังออนไลน์
หนังออนไลน์

           ถ้าจะให้พูดถึงการกำกับและถ่ายภาพก็ต้องปรบมือชื่นชมผู้หญิงผิวสีอย่าง นาเดีย ฮัลเกรน ภายใต้บริษัท Higher Ground Productions ที่ก่อตั้งโดยบารักและมิเชล โอบามา เมื่อช่วงปลายปี 2018-2019 พร้อมแทรกเรื่องราวชีวิตตั้งแต่ตอนเด็กที่จะพากันไปเติบโตทางใต้ของเมืองชิคาโกพร้อมทำเวิร์คช้อปพูดคุยกับคนรุ่นใหม่และยังมีการสัมภาษณ์กับแม่ ,พี่ชาย ,สามีและลูกสาวอีกสองคนซึ่งสารคดีเรื่องนี้เป็นการเปิดเผยเบื้องหลังความจริงและใกล้ชิดกับครอบครัวโอบามาใกล้ชิดกว่าที่ใครเคยสัมผัส สิ่งหนึ่งที่เราได้รับรู้นั้นคือการสะท้อนให้เห็นถึงเรื่องราวการ เสียสละ การมาเป็น มิเชล โอบามาที่หลายคนคิดว่าเธออยู่ไกลเกินเอื้อมและมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ วันๆเธอจะไปเดินที่ห้างจูงน้องหมาไปเดินเล่นในสวนแถวบ้านหรือไปกินข้าวอย่างปกติไม่ได้ง่ายๆ มันจึงทำให้อิสระเสรีที่มนุษย์เราควรมีทุกคนแต่เธอแทบไม่มีซึ่งคนอาจเถียงกลับมาว่า ก็เธอเลือกชีวิตนี้ให้กับตัวเอง เชื่อไหมว่าคำว่าการเสียสละมันเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่และเป็นสิ่งที่ทำได้อย่างง่ายดาย แต่เธอยังคงสามารถทำหน้าที่ในฐานะ สตรีหมายเลขหนึ่ง ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนดูอย่างไร้ที่ติ

 

           สรุปเลยว่าเป็นหนังที่สร้างแรงผลักดันและสร้างขวัญกำลังใจให้กับคุณผู้ชมได้หลายๆคนเลยทีเดียว เรามักจะคุ้นชินกับเรื่องราวสารคดีที่บอกเล่าเรื่องราวพื้นที่แห่งความสุข ความฝัน อดีตที่สร้างมาจนถึงปัจจุบัน พวกเราได้กล้าที่จะพูดความหวังของเราออกมาอย่างสุดเสียง – มิเชลกล่าว หนังใหม่2020 ที่เราได้นำเสนอนี้ใครที่กำลังมองหาหนังในการสร้างแรงบันดาลใจแบบนี้ก็ต้องลองเข้าไปติดตามดูใน “Becoming อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *