หนังออนไลน์

Green Lantern | กรีน แลนเทิร์น (2011)


หนังออนไลน์
หนังออนไลน์

รีวิวหนัง : Green Lantern | กรีน แลนเทิร์น (2011)

           หลังจากที่ร้อนมาหลายวัน ฝนก็ได้ตกลงมาดับความร้อนทางกายและทางใจของเราสักที เราจึงอยากชวนทุกคนเข้ามาติดตามดูหนังกัน นักบินทดสอบได้รับเลือกให้เป็นสมาชิกมนุษย์คนแรกของกรีน แลนเทิร์น คอร์ป และได้รับแหวนที่มอบพลังพิเศษให้กับเขา ต้องเผชิญหน้ากับศัตรูตัวฉกาจที่จ้องจะทำลายสมดุลของจักรวาล โดย หนังออนไลน์ ที่เรานำมาเสนอนั้นเป็นหนังที่สร้างจากตัวละคร DC Comics กำกับสคลิปต์โดย Greg Berlanti ร่วมกับนักเขียนหนังสือการ์ตูน Michael Green

 

           กรีน แลนเทิร์น เหล่าพี่น้องนักรบทำหน้าที่รักษาสันติภาพและความยุติธรรมที่ร่วมสาบานว่าจะดูแลรักษากาแล็กซี่เอาไว้ แต่แล้วเมื่อมีศัตรูที่ชื่อ “พารัลแลกซ์” ที่เข้ามาทำลายสมดุลของพลังแห่งจักรวาลเกิดขึ้น ชะตากรรมของพวกเขาและโลกจึงต้องขึ้นอยู่กับผู้ที่ได้รับเลือกคนใหม่ “ฮาล จอร์แดน” (ไรอัน เรย์โนลด์) พร้อมกำลังใจจากเพื่อนๆและนักบินหวานใจอย่าง แคโรล เฟอริส (เบล็ค ไลฟ์ลี่ย์) ภารกิจในครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่ ไปติดตามหนัง แฟนตาซี Fantasy จากค่ายหนังดีซีกันโล้ด

หนังออนไลน์
Green Lantern | กรีน แลนเทิร์น (2011)

           เมื่อหลายพ้นล้านปีก่อน Guardians of the Universe ใช้แก่นแท้ของจิตตานุภาพสีเขียวเพื่อสร้างกองกำลังตำรวจในอวกาศที่เรียกว่า กรีน แลนเทิร์น คอร์ป พวกเขาแบ่งจักรวาลออกเป็น 3,600 ส่วนโดยมีพวกเขาเป็นหนึ่งอันต่อส่วน คือ อาบิน จากเซคเตอร์ 2814 เอาชนะพารัลแลกซ์ ผู้มุ่งร้ายและกักขังเขาไว้ในดาวเคราะห์ที่รกร้าง ในยุคปัจจุบันพวกมันหนีออกจากคุกของเขาหลังจากได้รับการเสริมกำลังจากการเผชิญหน้ากับผู้รอดชีวิตจากการชนที่บังเอิญตกลงไปในส้วมที่พวกเขาถูกกักขังไว้บนดาวเคราะห์ร้าง พารัลแลกซ์ดึงความกลัวของพวกเขามาเพิ่มความแข็งแกร่งก่อนที่จะไล่ตามและทำให้อาบินบาดเจ็บสาหัส ซึ่งหลบหนีและตกลงบนพื้นโลกซึ่งเขาสั่งแหวนพลังของเขาเพื่อค้นหาผู้สืบทอดที่คู่ควร ฮาล จอร์แดน นักบินอวดดีที่ทำงานที่เฟอร์รี่ แอร์คราฟ์ได้รับการคัดเลือกจากวงแหวนและถูกส่งไปยังจุดเกิดเหตุ ซึ่งอาบินที่กำลังจะตายได้แต่งตั้งให้ฮาลเป็นกรีนแลนเทิร์นคนใหม่โดยให้เขากล่าวคำปฏิญาณตนกับตะเกียง เขากล่าวคำสาบานและถูกพาไปยังดาวเคราะห์ Oa

ซึ่งเป็นบ้านเกิดของพวกเขา ซึ่งได้พบและฝึกฝนกับสมาชิกทหารผ่านศึกที่เป็นหัวหน้าหน่วยทั้งสามคนและแน่นอนว่าพวกเขาไม่ชอบฮาลที่ไม่เหมาะสมกับตำแหน่งนี้ เขารู้สึกท้อแท้มากจึงกลับมายังโลกโดยรักษาวงแหวนแห่งพลังและตะเกียงไว้

หนังออนไลน์
Green Lantern | กรีน แลนเทิร์น (2011)

           นักวิทยาศาสตร์ชื่อ เฮคเตอร์ แฮมมอนด์ ถูกเรียกโดยวุฒิสมาชิกโรเบิร์ต พ่อของเขาให้ไปที่สถานที่ราชการลับเพื่อทำการชันสูตรพลิกศพของอาบิน ภายใต้การเฝ้าระวังของอแมนด้า พารัลแลกซ์ชิ้นส่วนภายในศพเข้าสู่ฮัมมอนด์ทำให้เขามีพลังกระแสจิตและพลังด้วยค่าสุขภาพจิตของเขา หลังจากพบว่าเขาได้รับเลือกให้ทำงานลับเฉพาะเนื่องจากอิทธิพลของพ่อไม่ใช่เพราะความสามารถของเขาเอง ฮัมมอนด์พยายามจะฆ่าพ่อของเขาด้วยการก่อวินาศกรรมแฮลิคอปเตอร์ของเขาในงานปาร์ตี้ ฮาลช่วยชีวิตสมาชิกวุฒิสภาและแขกรับเชิญ รวมทั้งแครอล เฟอร์ริส สุดที่รักในวัยเด็กของเขา ต่อมา ณ สถานที่ราชการ ฮัมมอนด์ใช้พลังจิตเพื่อฆ่าพ่อของเขาให้สำเร็จด้วยการเผาทั้งเป็น เขายังยกอแมนด้าให้สูงเหนือพื้นอีกด้วย ขณะที่เธอล้มลงฮาลมาถึงและช่วยเหลือเธอที่บาดเจ็บด้วยการสร้างแอ่งน้ำที่จะพาเธอออกจากอันตรายที่จะเกิดขึ้นระหว่างการเผชิญหน้าจากนั้นฮาลรู้ว่าพารัลแลกซ์มายังโลกเพื่อจัดการบางอย่างให้สิ้นสุดนั้นเอง

 

           สมกับที่เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่นั้นเอง ตัวละครมีการพัฒนาตั้งแต่ 0-100 ที่ต้องผ่านการทดสอบและอุปสรรคต่างๆที่จะกลายมาเป็นฮีโร่กู้โลกยังไงล่ะ แถมยังมีคู่รักที่หวานทั้งนอกจอและในจออย่างไรอันกับเบล็คที่มาเล่นคู่กันอีกด้วย อาจจะเป็นหนังจากเว็บ ดูหนังออนไลน์ฟรี แนวแฟนตาซีซูเปอร์ฮีโร่ของ 365hd.net ที่ธรรมดาแต่เราเชื่อว่ามันสามารถสร้างความบันเทิงให้กับคนดูไปได้ไม่น้อยเลยทีเดียวแหละ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *