หนังออนไลน์

Pieces Of A Woman | เศษเสี้ยวหัวใจหญิง (2020)


รีวิวหนัง : Pieces Of A Woman | เศษเสี้ยวหัวใจหญิง (2020) บรรยายไทย

 

ในวันนี้เราอยากจะมานำเสนอ หนังออนไลน์ มาใหม่เรื่องหนึ่งที่สะเทือนอารมณ์คนดูได้อย่างน่าเหลือเชื่อ หนังที่คว้ารางวัลในด้านการแสดงของเวเนสซ่า เคอบี้ ในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นการร่วมมือของแคนาดาและอเมริกา โดยมีผู้กำกับ กอร์เนล มุนดรักโซ ที่เขามักจะถนัดทำหนังสายแตกหักของครอบครัวมาขยี้ให้ได้ติดตามกัน

 

เมื่อคู่รักแห่งเมืองบอสตัน มาร์ธา กับ ฌอน ปรารถนาที่จะมีลูกเพื่อให้ได้เป็นครอบครัวที่สมบูรณ์แต่แล้วเหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นในวันที่มีคนมาทำคลอดให้กับเธอ ตั้งแต่นั้นรอยร้าวคำว่าครอบครัวก็เริ่มแตกปริ เมื่อมาร์ธาเริ่มตีตัวออกจากครอบครัวทั้งกับสามและแม่ของเธอที่พยายามบงการชีวิตและอารมณ์ของเธอที่เปลี่ยนแปลงบ่อยจากการทำคดีร่วมกับทนายความหญิง ซูซาน ในการเผชิญหน้ากับปัญหา ดราม่า Drama ของความสัมพันธ์

ดูหนังออนไลน์
Pieces Of A Woman | เศษเสี้ยวหัวใจหญิง (2020) บรรยายไทย

มาร์ธาและฌอน คู่รักหนุ่มสาวชาวบอสตันใน หนังออนไลน์ เรื่องนี้คาดหวังว่าจะมีลูกคนแรก ฌอนไม่พอใจอลิซาเบธ แม่ของเธอผู้รอดชีวิตจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ผู้มั่งคั่งที่ซื้อรถมินิแวนให้พวกเขา มาร์ธาไปทำงานที่บ้านของพวกเขาและฌอนเรียกหมอตำแยว่าบาร์บาร่า ซึ่งไม่ว่างและส่งหมอตำแยอีกคนชื่ออีวามาแทน มาร์ธาต่อสู้กับอาการคลื่นไส้และปวดระหว่างการหดตัด เมื่อเธอสูงถึงสิบเซนติเมตรอีวาก็ตระหนักได้ว่าอัตราการเต้นของหัวใจของทารกลดลงต่ำอย่างน่าเป็นห่วง ในไม่ช้ามาร์ธาก็ให้กำเนิดทารกเพศหญิงซึ่งตอนแรกก็เหมือนจะแข็งแรง จากนั้นอีวาสังเกตว่าทารกเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินและพยายามที่จะทำให้เธอฟื้นขึ้นมา แต่เธอก็เข้าสู่ภาวะหัวใจหยุดเต้นและเสียชีวิต ในเดือนถัดมามาร์ธาและฌอนเข้าร่วมการนัดหมายกับเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพ ฌอนอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในขณะที่มาร์ธาไม่เต็มใจ พวกเขาเรียนรู้สาเหตุของการเสียชีวิตที่ยังไม่ได้รับการระบุ แต่ได้รับแจ้งว่าพวกเขาสามารถระบุได้ว่าทารกอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีออกซิเจนต่ำและเริ่มดำเนินการกับอีวา ฌอนจากไปเอาชนะด้วยอารมณ์ในขณะที่เธอยังคงอยู่และตัดสินใจว่าเธอต้องการบริจาคร่างกายของทารกให้กับผู้ที่มีความด้านนี้

ดูหนังออนไลน์
Pieces Of A Woman | เศษเสี้ยวหัวใจหญิง (2020) บรรยายไทย

ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มที่จะตึงเครียดเช่นเดียวกับความสัมพันธ์ของมาร์ธากับแม่ที่ต้องการฝังทารกและจัดงานศพ ทั้งมาร์ธาและฌอนยังรู้สึกหดหู่ใจเป็นอย่างมาก ฌอนได้คืนรถที่อลิซาเบธซื้อให้ ต่อมามีเซ็กส์กับซูซาน ลูกพี่ลูกน้องของมาร์ธาและใช้โคเคนหลังจากที่มีสติมาเกือบเจ็ดปี ซูซานซึ่งเป็นทนายความที่ฟ้องร้องอีวาด้วยแจ้งให้เขาทราบว่าการฟ้องร้องอีที่อาจเกิดขึ้นมีกำไรมาก ในการรวมตัวกันของครอบครับที่บ้านของเธอ เอลิซาเบธบอกกับมาร์ธาว่าเธอต้องเข้าร่วมการพิจารณาคดีของอีวาและกล่าวโทษมาร์ธาที่ลูกน้อยเสียชีวิตเพราะเธอตัดสินใจที่จะทำคลอดที่บ้าน จากนั้นเอลิซาเบธก็บอกฌอนว่าเธอไม่เคยชอบเขามาก่อนที่จะเสนอให้เช็คเขาเป็นเงินจำนวนมากและจะไม่กลับมาที่นี่อีก มาร์ธาส่งฌอนลงที่สนามบินนานาชาติโลแกนและเขาก็เดินทางไปซีแอตเทิล หลายเดือนต่อมามาร์ธาเป็นพยานในการพิจารณาคดีของอีวา หลังจากคำให้การของเธอผู้พิพากษาอนุญาตให้เธอกล่าวต่อศาลและเธอระบุว่าอีวาไม่ได้มีความผิดต่อการตาย กลับมาถึงบ้านเธอพบว่าเมล็ดแอปเปิ้ลที่เธอเริ่มในตู้เย็นเริ่มแตกหน่อแล้ว หนึ่งเดือนต่อมามาร์ธาโปรยขี้เถ้าลูกสาวของเธอลงแม่น้ำจากสะพานที่ฌอนช่วยสร้าง

 

ถือว่าเป็นหนังน้ำดีอีกหนึ่งเรื่องที่สะท้อนอะไรหลายๆอย่างในมุมมองที่เป็นเรื่องใกล้ตัวของมนุษย์เรา เชื่อว่าการสูญเสียบางสิ่งบางอย่างไปเป็นเรื่องที่ไม่สามารถทำใจกันได้อย่างง่ายดายแต่ไม่ว่าอย่างไรเราก็ต้องก้าวผ่านมันไปให้ได้ ต้องยอมรับเลยว่าการแสดงของนักแสดงในเรื่องนี้ดึงคนดูและสามารถสร้างอารมณ์เข้ากับหนังได้เป็นอย่างดีเยี่ยม สมแล้วที่เป็น หนังNetflix2020 ที่ได้รับรางวัลในเรื่องของการแสดง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *