หนังออนไลน์

The Five Year Engagement | 5 ปีอลวน ฝ่าวิวาห์อลเวง (2012)


The Five Year Engagement | 5 ปีอลวน ฝ่าวิวาห์อลเวง (2012)

หนังเก่าเล่าใหม่ที่จะสร้างความสนุกสนานในวันที่คุณผู้ชมอยู่บ้านแบบว่างๆและอยากจะพักผ่อนด้วยการหา หนังออนไลน์ สักเรื่องดูก็ว่าได้ โดยเป็นการกำกับของนิโคลัส สโตลเลอร์ ที่นำแสดงโดยนักแสดงที่เรานั้นคุ้นหน้าคุ้นตาอย่างเอมิลี่ บลันท์ ,เจสัน ซีเจล ,คริส แพร็ตต์ ที่เราเคยได้เห็นผลงานการแสดงจากหนังใหม่ของพวกเขาไปหลายเรื่อง

 

           ว่าด้วยเรื่องราวรัก โรแมนติก Romance ดราม่าของความสัมพันธ์อันยุ่งเหยิงของคู่หมั้นคู่หนึ่ง หลังจากหนึ่งปีที่ ทอม โซโลมอนเจอกับไวโอเล็ต บาร์นส เขาสร้างเซอร์ไพรซ์ด้วยการขอแต่งงาน ทว่าเรื่องวุ่นวายนี้ที่ทำให้แผนแต่งงานครั้งนี้ลากยาวไปนานแสนนานจนกว่าจะได้ทำพิธีจนแทบจะต้องเลิกรากัน

The Five Year Engagement | 5 ปีอลวน ฝ่าวิวาห์อลเวง (2012)

           ในซานฟรานซิสโก ทอม เชฟมือฉมังและไวโอเล็ตจบการศึกษาระดับปริญญาเอกพวกเขาหมั้นกันอย่างมีความสุข แผนการแต่งงานของพวกเขาถูกขัดจังหวะเมื่ออเล็กซ์เพื่อนสนิทของทอมทำให้ซูซี่น้องสาวของไวโอเล็ตตั้งครรภ์ในงานหมั้นของทั้งสองคนและอเล็กซ์กับซูซี่ก็แต่งงานกัน เมื่อไวโอเล็ตได้รับการยอมรับให้เข้าร่วมโปรแกรมจิตวิทยาหลังปริญญาเอกสองปีของมหาวิทยาลัยมิชิแกน ทอมตกลงที่จะย้ายไปกับเธอและเลื่อนงานแต่งงานออกไป แต่ไม่เต็มใจที่จะเรียนรู้ว่าเจ้านายของเขาวางแผนที่จะให้เขาเป็นหัวหน้าพ่อครัวไม่สามารถหาตำแหน่งเชฟที่เหมาะสมในมิชิแกนได้ทอมจึงลาออกไปทำงานที่ซิงเกอร์แมนและออกล่าสัตว์ร่วมกับบิล ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมคณะในมหาวิทยาลัยไวโอเล็ตเข้าทำงานใหม่ภายใต้ศาสตราจารย์ วินตัน ซึ่งทำงานร่วมกับโด ,มิ้งค์และวาเนสซ่า การเล่นตลกส่งผลให้ไวโอเล็ตได้รับเลือกให้เป็นผู้นำโครงการวิจัยของทีมโดยศึกษาคนที่เลือกกินโดนัทเก่าๆการแต่งงานของทั้งสองคนล่าช้าออกไปอีกเมื่อวินตันได้รับเงินทุนจากสถาบันสุขภาพแห่งชาติด้วยความช่วยเหลือของไวโอเล็ตและขยายโปรแกรมของเธอทอมไม่พอใจจากข่าวและเขาไวโอเล็ตก็ต่อสู้กับชีวิตใหม่ของพวกเขาที่ไม่มีความสุข

The Five Year Engagement | 5 ปีอลวน ฝ่าวิวาห์อลเวง (2012)

           เมื่อเวลาผ่านไปหลายปีทอมเริ่มท้อแท้และหมกมุ่นอยู่กับการล่าสัตว์ อเล็กซ์ ซูซี่และวาเนสซ่า ลูกสาวของพวกเขาไปเยี่ยมและเผยว่าเธอท้องอีกรอบ ทอมตอบว่าเขาไม่ต้องการมีลูกอีกแล้ว ต่อมาไวโอเล็ตที่น่าประหลาดใจที่เสนอตัวจะดูแลวาเนสซ่ากับทอม แต่ในคืนนั้นกลายเป็นหายนะหลังจากวาเนสซ่ายิงไวโอเล็ตด้วยหน้าไม้ของทอมอาการก้นหอยของทอมเห็นได้ชัดเมื่อไวโอเล็ตเห็นเขากินโดนัทที่ค้างอยู่ที่บาร์กับเพื่อนร่วมงานจูบไวโอเล็ตและวินตันขี้เมา ซึ่งไวโอเล็ตก็เสียใจทันที เธอบอกทอมว่าเธอต้องการวางแผนงานแต่งงานของพวกเขาในทันทีและเขาก็ยินดีอย่างมีความสุขเมื่อไวโอเล็ตสารภาพว่าจะจูบวินตัน ทอมก็สูญเสียศรัทธาในความสัมพันธ์ของทั้งคู่ซึ่งถึงจุดสุดยอด เมื่อวินตันมาร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำเพื่อขอโทษทอมไล่วินตันออกไปและออกไปดื่มคนเดียว เขาสิ่งเข้าไปหามาร์กาเร็ตเพื่อนร่วมงานที่รักใคร่แต่เลือกที่จะไม่มีเซ็กส์กับเธอและตื่นขึ้นมาในสภาพเปลือยครึ่งท่อน ท่ามกลางหิมะพร้อมกับนิ้วเท้าที่มีอาการบวมเป็นน้ำเหลืองซึ่งถูกด้วนไวโอเล็ตไปเยี่ยมเอ็มที่โรงพยาบาลและพวกเขาเลิกหมั้นเมื่อกลับถึงบ้าน ไวโอเล็ตเริ่มต้นความสัมพันธ์กับวินตันแต่มักจะระลึกถึงทอมที่อวยพรวันเกิดให้เธอทางอีเมล รวมถึงวิดีโอการทดลองที่ไร้สาระของมิ้งค์ที่มีต่อทาร์ควินเพื่อนของเขาไวโอเล็ตโทรหาทอมที่กลับไปซานฟรานซิสโกและทำงานเป็นเชฟมือฉมังภายใต้อเล็กซ์และออกเดทกับพนักงานต้อนรับออเดรย์บทสนทนาที่เป็นมิตร

 

           เป็นเรื่องราวของหนังรัก คอมเมดี้ที่จัดหนักจัดเต็มให้คุณผู้ชมดูกันอย่างแฮปปี้ในวันที่แสนธรรมดาแบบนี้ให้มีชีวิตชีวาขึ้นมาได้ โดยหนังเป็นการมุ่งเน้นไปในทางคำว่า “เสียลสะ” ซะมากกว่า มันแน่นอนอยู่แล้วแหละว่าการที่เราตัดสินใจที่จะต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันแล้วมันเป็นการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่มันเป็น หนังแนะนำ สำหรับคู่รักที่อยากจะให้คุณผู้ชมได้เข้าไปรับรู้และสัมผัสกันด้วยตัวเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *