หนังออนไลน์

The Whole Nine Yards | อึดไม่เกิน 9 หลา (2000)


รีวิวหนัง : The Whole Nine Yards | อึดไม่เกิน 9 หลา (2000)

           สำหรับวันนี้จะพูดถึงหนังเรื่องนึ่งที่ผ่านมาตั้ง 21 ปีแล้วสำหรับหนังที่เราหยิบมาเล่าให้ฟังในวันนี้และเราก็เคยได้ดู หนังออนไลน์ นี้เป็นครั้งแรกจะว่าไปก็ดูแต่ตัวอย่างและพอจะจับเรื่องได้บ้าง เลยอยากจะมาให้ทุกคนได้ดูกันในช่วงนี้ ช่วงที่ว่าก็อากาศแปรปรวนซะเหลือเกิน เช้าแดดจัดเย็นฝนตกแล้วแบบนี้ร่างกายจะปรับทันไหมเอ่ย แต่ไม่ว่ายังไงเราไปติดตามดูหนังสนุกๆไปพร้อมกันเลยดีกว่า

 

           หนังที่ว่านี้เป็นแนวหนังอาชญากรรมผสมความ ตลก Comedy นิโคลัส ออซ โอเซแรนสกี้ (แมทธิว เพอร์รี่) หมอฟันนิสัยดีอาศัยอยู่ในแถบชนเมืองในเมืองมอนทรีล ส่วนเพื่อนบ้านคนใหม่ของเขา จิมมี่ เดอะทิวลิป ทูเดสกี้ (บรู้ซ วิลลิส) เป็นมือปืนที่หนีมา ทั้งสองคนมีความคล้ายกัน นั่นคือ มีใครบางคนพยายามตามฆ่าเขาทั้งคู่ สำหรับจิมมี่การหลบเลี่ยงการตามล่าเปรียบเสมือนการเล่นเกมแต่ออซแล้วมันคือประสบการณ์ใหม่ในชีวิตเพื่อความอยู่รอด

หนังออนไลน์
The Whole Nine Yards | อึดไม่เกิน 9 หลา (2000)

           นิโคลัส ออซ หมอฟันชาวควิเบกที่น่ารักจากชิคาโกแต่ถูกภรรยา โซเฟีย ภรรยาของเขาและแม่ยายเกลียดชัง จิลล์ ผู้ช่วยของออซพูดติดตลกขอให้เขาบอกราคาเพื่อให้โซฟีหายตัวไป ออซพบกับเพื่อนบ้านคนใหม่และตระหนักว่าเขาคือ “ทิวลิป” จิมมี่ นักฆ่าสัญญาผู้โด่งดังในชิคาโกพร้อมค่าหัว ออซเปิดเผยตัวตนของจิมมี่ให้โซฟีฟังซึ่งรู้สึกทึ่ง ออซผูกมิตรกับจิมมี่และแบ่งปันความทุกข์ของเขา หุ้นส่วนธุรกิจของเขา พ่อของโซฟีเกี่ยวข้องกับเด็กชายที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะและถูกยักยอกออกจากการปฏิบัติเพื่อชดใช้ค่าเสียหายให้กับครอบครัวของเด็กชายก่อนจะฆ่าตัวตายทิ้งให้ออซเป็นหนี้ก้อนโต ออซกลับบ้านซึ่งโซฟีจัดให้เขาบินไปชิคาโกและบอกที่อยู่ของจิมมี่กับแจนนี โกโกลัค หัวหน้าแก๊งมาเฟียเพื่อรับรางวัลออซไม่เต็มใจแต่ยอมทำตาม เมื่อมาถึงชิคาโกออซไม่มีความตั้งใจที่จะเลิกกับจิมมี่ เขาได้เจอกับแฟรงคลิน ฟิเกรัว

ผู้บังคับบัญชาของแจนนีและปฏิเสธความรู้ใดๆเกี่ยวกับจิมมี่แต่ถูกพาตัวไปยังที่ดินของแจนนี เขาได้พบกับซินเทีย ภรรยาที่เหินห่างของจิมมี่ แจนนีสั่งให้แฟรงกี้พาออซกลับบ้านและจับตาดูจิมมี่จนกว่าแจนนีและคนของเขาจะพาเขาออกไปได้

หนังออนไลน์
The Whole Nine Yards | อึดไม่เกิน 9 หลา (2000)

           ณ โรงแรมออซโทรหาจิมมี่เพื่อเตือนเขาแต่จิมมี่รู้ว่าออซทำอะไรลงไป ซินเทียมาถึงและบอกออซว่าแจนนีและจิมมี่ต่างก็ต้องการกันและกัน ส่วนเขาที่เสียชีวิตเพื่อรวบรวมทรัสต์มูลค่าร้อยล้านดอลลาร์ ทั้งเก้าหลา ออซและซินเทียนอนด้วยกันอย่างเมามันและเขาสาบานว่าจะปกป้องเธอในแคนาดา แฟรงกี้และออซพบกับจิมมี่ ซึ่งเปิดเผยว่าเขาและแฟรงกี้กำลังวางแผนที่จะฆ่าแจนนี่และซินเทีย จิมมี่อธิบายว่าโซฟีพยายามจ้างเขาให้ฆ่าออซและเขามีแผนจะล่อให้แจนนีมาที่มอนทรีออล เขาเสนอตัวว่าจะฆ่าโซฟีที่ออซปฏิเสธที่ทำงานออซบอกจิลล์ทุกอย่าง เธอเปิดเผยว่าเธอเองก็เป็นนักฆ่าตามสัญญาซึ่งโซฟีจ้างให้ฆ่าออซ อย่างไรก็ตามจิลล์ชอบเขามากเกินไปและยกเลิกการตี เธอต้องการพบจิมมี่ ฮีโร่ของเธอผู้ซึ่งขอความช่วยเหลือจากเธอ ออซพยายามโทรหาซินเทียซึ่งกำลังเดินทางไปกับแจนนี เมื่อแก๊งของแจนนีมาถึงบ้านของออซ ซินเทียเตือนออซว่าแจนนีจะฆ่าเขาหลังจากฆ่าจิมมี่ทั้งสองเฝ้าดูขณะที่แก๊งเดินเข้าไปในการซุ่มโจมตีข้างถนน โซฟีได้พบกับนักฆ่าอีกคนแต่เมื่อเขารู้ว่าแจนนีและโซฟีอธิบายสถานการณ์นั้น

 

           หนังสนุกๆที่ได้ครบทุกอารมณ์แถมนักแสดงก็เป็นแม่เหล็กดึงดูดคนดูได้ดีอีกด้วย เราคิดว่ามันก็เป็นหนังที่มอบความสนุกสนานบันเทิงให้กับทุกคนได้ไม่มากไม่น้อย เป็นหนังที่ดูง่ายไม่ต้องใช้ความคิดใดๆ ดูเพื่อความเพลิดเพลินก็ว่าได้ สำหรับหนังฆ่าเวลาเรื่องนี้อาจเป็นหนังเรื่องโปรดของใครสักคนและอยากให้คุณผู้ชมติดตาม ดูหนังฟรีออนไลน์ ได้ใหม่ครั้งหน้าแล้วเจอกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *